loader image
anh header

Tìm cơ hội trong khó khăn thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn trong một số thời kỳ nhất định. Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm mà có thể xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư khá hấp dẫn. Vậy làm thế nào để tìm cơ hội trong khó khăn thị trường bất động sản?

Dưới đây là một số cơ hội có thể tìm thấy cơ hội trong khó khăn của thị trường bất động sản:

Mua được bất động sản với giá hời: Trong thời gian thị trường chững lại hoặc suy thoái, giá bất động sản có thể giảm xuống đôi chút. Điều này tạo ra cơ hội thu mua bất động sản với giá hấp dẫn hơn và tiềm năng tăng giá cao khi thị trường phục hồi.

Dễ dàng hơn trong việc đàm phán với các sản phẩm phù hợp với nhu cầu: Khi thị trường trở nên khó khăn, người mua có thể có lợi thế trong việc đàm phán với người bán. Họ có thể đưa ra đề nghị khá hấp dẫn về giá thấp hơn hoặc yêu cầu các điều khoản và điều kiện tốt hơn trong thỏa thuận, đặc biệt tốt hơn so với lúc thị trường đang diễn ra sôi nổi.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Trong thời gian khó khăn, một số phân khúc bất động sản vẫn có khả năng phát triển mạnh mẽ. Việc đầu tư vào các phân khúc bất động sản nhất định như nhà ở tầm trung, căn hộ cho thuê hoặc bất động sản nghỉ dưỡng có thể mang lại nguồn lợi nhuận ổn định.

Có sự sắp xếp tốt hơn về tài chính: Trong giai đoạn thị trường khó khăn, một số ngân hàng và tổ chức tài chính có thể cung cấp các gói vay với lãi suất thấp hoặc có thể có nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt để khuyến khích cho việc đầu tư bất động sản.

Tìm kiếm khu vực phát triển phù hợp: Trong khi một số thị trường bất động sản gặp khó khăn, có những khu vực khác vẫn phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể tìm hiểu và tìm kiếm các khu vực có tiềm năng tăng trưởng với cơ sở hạ tầng phát triển và nhu cầu bất động sản cao để đầu tư.

Nhiều cơ hội để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng: Trong thời gian khó khăn, người mua có thể có nhu cầu tìm kiếm thêm các cơ hội cho thuê hoặc mua bất động sản. Đó cũng chính là cơ hội để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

Dễ dàng tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng khi thị trường biến động

Thị trường khó, không có nghĩa là không có cơ hội

Một số chuyên gia đầu ngành bất động sản cho biết, các chủ đầu tư cần tập trung nhiều hơn vào 2 nhiệm vụ:

– Quyết đoán hơn trong việc cơ cấu tài chính một cách thông minh. Đặc biệt xem xét xem dự án nào phát triển tiếp, dự án nào chuyển nhượng, dự án nào sẽ tạm dừng. Ở giai đoạn này, việc duy trì cả 2 mục tiêu dòng tiền và hiệu quả của dự án sẽ cực kỳ thách thức.

– Vấn đề đóng gói sản phẩm, chiến lược marketing, bán hàng cho các dự án nằm trong danh mục đủ điều kiện mở bán. Đồng thời cũng sẵn sàng bán hàng khi thị trường có tín hiệu đảo chiều. Vì trong những giai đoạn khó khăn, thị trường sẽ có những nhịp hồi phục nhưng sóng ngắn, nếu không sớm chủ động chuẩn bị thì sẽ rất dễ bỏ lỡ cơ hội.

Cũng theo các chuyên gia, khi thị trường bất động sản đảo chiều, các dòng sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng thực sẽ có giá bán hợp lý, nghĩa là các sản phẩm sẽ có tính thanh khoản cao, được nhiều khách hàng tìm kiếm. Vậy nên các chủ đầu tư cần chủ động rà soát các danh mục dự án, ưu tiên giữ và tập trung phát triển các sản phẩm có thể phục vụ tốt cho nhu cầu ở thực của người mua.

Thị trường khó vẫn có rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Một số dự án khác như đất nền, đất nghỉ dưỡng hoặc phân khúc cao cấp sẽ còn là ẩn số trong năm nay. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư mạnh về dòng tiền vẫn còn rất nhiều cơ hội đầu tư.

Chủ đầu tư cũng cần khảo sát kỹ lưỡng, định vị đúng thị trường mục tiêu, xu hướng phát triển của thị trường, xác định rõ chân dung khách hàng, từ đó tạo nên những chiến lược phát triển sản phẩm bất động sản sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Gọi 0964.28.28.28