loader image
anh header

Kết nối Bình Dương và TPHCM với các dự án trọng điểm

Là hai địa điểm gần nhau và có mối quan hệ về giao thông kinh tế. Việc kết nối Bình Dương và TPHCM với các dự án trọng điểm luôn là việc khá quan trọng.

Điển hình là dự án đường cao tốc TP.HCM – Mỹ Phước – Tân Vạn, một trong những dự án kết nối Bình Dương và TPHCM với các dự án trọng điểm trong khu vực.

Một số dự án khác có thể kể đến như:

Cầu Mỹ Phước – Tân Vạn (Dự án cầu qua sông Sài Gòn, kết nối TP.HCM với Bình Dương, giúp thúc đẩy giao thông giữa hai địa điểm này)

Đường sắt đô thị Metro Bến Thành – Suối Tiên (dự án hệ thống đường sắt đô thị kết nối TP.HCM và Bình Dương, thông qua các trạm tại Bình Dương New City và Thủ Đức).

Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành (Dự án cao tốc quan trọng kết nối TP.HCM với cảng hàng không quốc tế Long Thành, đi qua Bình Dương và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Khu công nghệ cao Bình Dương (Dự án phát triển khu công nghệ cao Bình Dương với mục tiêu thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, tạo ra được sự liên kết vững chắc giữa Bình Dương và TP.HCM trong lĩnh vực công nghệ).

Khu đô thị mới Bình Dương New City (Dự án phát triển khu đô thị hiện đại, đáp ứng tốt cho các nhu cầu về nhà ở, dịch vụ và công nghiệp của người dân Bình Dương và TP.HCM).

Bên trên là một số dự án quan trọng trong việc kết nối và phát triển kinh tế của Bình Dương à TPHCM

Hiện Bình Dương đang tập trung nghiên cứu, đầu tư một số trục giao thông trọng điểm, các tuyến đường huyết mạch để tạo thêm động lực thu hút đầu tư vào tỉnh, bao gồm các đoạn tuyến vành đai 3,4; cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành…

Triển khai thêm hàng loạt các dự án trọng điểm

Những năm vừa qua, hạ tầng giao thông của Bình Dương được đầu tư phát triển liên tục và nhanh chóng trở thành lợi thế quan trọng trong việc thu hút vốn đầu tư của tỉnh. Đến nay thì toàn tỉnh có trên 7.421km đường giao thông, trong đó bao gồm 3 tuyến quốc lộ (1A, 1K và 13), các tuyến đường huyện và đường đô thị đã nhựa hóa cũng đạt mức 80-94%.

Để phát triển một cách bền vững, Bình Dương cũng đang tập trung nghiên cứu, đầu tư một số trục giao thông trọng điểm của tỉnh, đặc biệt là các tuyến liên kết vùng, từ đó tạo được sức bật cho việc phát triển kinh tế, đáp ứng tốt cho mục tiêu giải tỏa áp lực giao thông và chuẩn bị tốt cho việc phát triển đô thị sắp tới.

Tỉnh đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến liên kết vùng

Ban lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định rằng Bộ giao thông vận tải sẽ luôn ủng hộ tỉnh phát huy về lợi thế, kết quả của các dự án. Ban lãnh đạo tỉnh cũng mong tỉnh sẽ tiếp thu ý kiến của các cơ quan tham mưu nhằm xây dựng được các tuyến đường phù hợp, đảm bảo tốt hơn cho việc phục vụ sự phát triển về kinh tế xã hội của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Gọi 0964.28.28.28