loader image
anh header

Đường vành đai 3 đòn bẩy cho bất động sản Bình Dương cất cánh

 

Khi đường vành đai 3 khởi công xây dựng thì tạo ra nhiều cơ hội để tăng cường kết nối kinh tế, giao thương liên vùng, đồng thời đường vành đai 3 cũng tạo được đòn bẩy cho bất động sản Bình Dương phát triển trong tương lai.

Đường vành đai 3 đòn bẩy cho bất động sản Bình Dương phát triển mạnh trong tương lai

Đường vành đai 3 – tiềm năng lớn để phát triển bất động sản Bình Dương

Vành đai 3 và các tuyến cao tốc khởi động, mở ra cơ hội tăng cường kết nối kinh tế – giao thương liên vùng, trong đó thì Bình Dương là một trong những khu vực hưởng lợi nhiều nhất. Bất động sản nhà ở cũng vì vậy mà có dấu hiệu tăng nhiệt theo.

Vành đai 3 là dự án chạy qua địa phận của 4 tỉnh (Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An), tổng chiều dài của dự án hơn 90km, được chia làm 4 đoạn (Tân Vạn – Bình Chuẩn, Tân Vạn – Nhơn Trạch, Bình Chuẩn – Quốc lộ 22 và Quốc lộ 22 – Bến Lức). Đây không chỉ tạo thành một vòng cung kết nối mà còn là động lực phát triển kih tế khu vực miền Đông, giúp rút ngắn thời gian lưu thông giữa các thành phố, thị xã và hệ thống các khu công nghiệp.

 

Đường vành đai 3 còn giúp kết nối tốt với các thành phố vệ tinh, góp phần không nhỏ trong phần hình thành trung tâm theo hướng đô thị đa tâm, tạo được mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho toàn vùng.

Đáng chú ý, khi hoàn thành tuyến đường 1A và 1B thuộc đoạn Tân Vạn Nhơn Trạch, tuyến đường giúp rút ngắn hành trình từ Bình Dương đến Tp.HCM, Nhơn Trạch và Đồng Nai, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá, hành khách, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nội đô.

Việc nâng cấp hạ tầng giao thông giúp cho bất động sản tỉnh nhà phát triển tốt hơn

Bất động sản Bình Dương có tiềm năng phát triển khá lớn

Sau hơn nhiều năm thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp, đến nay Bình Dương đã gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt là việc thu hút được vốn đầu tư nước ngoài đứng thứ 3 toàn quốc.

Tuy nhiên, các chuyên gia đầu ngành cũng cho rằng, để có thể phát triển bền vững về kinh tế xã hội, điều kiện cần thiết vẫn là phát triển thêm các hoạt động thương mại dịch vụ, cùng với các dự án lớn. Và điều kiện này sẽ được mở rộng khi Bình Dương 3 lần liên tiếp được vinh danh là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới gần đây.

Với vị thế là khu vực tâm điểm của dòng vốn FDI trong năm 2021, các chuyên gia bất động sản nhận định rằng Bình Dương sẽ tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu về sức nóng của bất động sản với nguồn cung dự kiến có thể đạt đến con số 15.000 căn.

Có rất nhiều lí do để các nhà đầu tư chọn Bình Dương làm điểm đến, chẳng hạn như vị trí địa lý thuận lợi, về tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông hay các cụm – khu công nghiêp phát triển nhanh chóng hoặc là tốc độ gia tăng giá trị của bất động sản… Nếu như bạn đang muốn đầu tư bất động sản khu vực Bình Dương, liên hệ ngay với Nam Long để được tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm các sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Gọi 0964.28.28.28