loader image
anh header

Bình Phước khởi công đường kết nối giữa Đồng Xoài – Đồng Phú – Phú Riềng

Ngày 25-12-2023, hai huyện Phú Riềng và Đồng Phú đã tổ chức lễ khởi công giai đoạn 1 của dự án xây dựng đường dọc theo hướng sông Bé, nối liền Đồng Xoài, Đồng Phú và Phú Riềng.

Được xem là một dự án vô cùng quan trọng, đường dọc theo sông Bé này nhằm mục đích kết nối từ Quốc lộ 14, thành phố Đồng Xoài qua huyện Đồng Phú, đi theo bờ sông Bé và kết thúc tại huyện Bù Gia Mập. Dự án sẽ tạo ra một tuyến đường song song với tỉnh lộ ĐT.741, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế và tăng cường liên kết vận tải giữa các huyện và thành phố.

Tuyến đường này tại xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, có chiều dài 1,2 km và diện tích thu hồi khoảng 3,65ha, ảnh hưởng đến 93 thửa đất. Huyện Đồng Phú đã tiến hành vận động và giải phóng mặt bằng để triển khai dự án.

Trong giai đoạn này, UBND huyện Phú Riềng sẽ đầu tư xây dựng một cây cầu Bê tông cốt thép dự ứng lực qua suối Rạt, với chiều dài 51,6m và chiều rộng mặt cầu là 10,5m. Ngoài ra, còn có kế hoạch xây dựng tuyến đường nhựa dài 4,7km, nhằm kết nối trục ĐT.758 và đường Long Tân – Tân Hưng (Hớn Quản). Đây là những bước quan trọng để nâng cao cơ sở hạ tầng, thuận tiện cho giao thông và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như liên kết giữa các khu vực trong vùng.

Theo thông tin từ website: www.dongphu.binhphuoc.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Gọi 0964.28.28.28