loader image
anh header

Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải về đầu tư tuyến đường kết nối tỉnh Bình Phước và Đồng Nai

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Giao thông Vận tải về đầu tư tuyến đường kết nối tỉnh Bình Phước và Đồng Nai. Thủ tướng đã giao cho Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với các địa phương liên quan triển khai đầu tư các tuyến đường kết nối để đáp ứng nhu cầu vận tải vùng Đông Nam Bộ và kết nối với Vùng Tây Nguyên.

Tuyến đường này có điểm đầu tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đoạn đầu tuyến đi trùng ĐT753 khoảng 15 km, và đoạn cuối tuyến được nghiên cứu theo 2 hướng tuyến. Phương án đề xuất ban đầu của UBND tỉnh Bình Phước có hướng tuyến đi qua cầu Mã Đà, sang địa phận tỉnh Đồng Nai và tiếp tục đi theo các tuyến đường địa phương, kết nối với đường Vành đai 4 TP. HCM tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Tuy nhiên, phương án này đã bị Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan đánh giá là ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sinh thái địa phương, không phù hợp với các quy định quốc tế về đa dạng sinh học. Do đó, đã đưa ra phương án thay thế có hướng tuyến kết nối với đường Đồng Phú – Bình Dương và đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, tuyến tiếp tục đi theo 15,5 km xây dựng mới để kết nối với đường Vành đai 4 TP. HCM tại huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Phương án này có chiều dài 71 km, thuận tiện và kinh phí đầu tư thấp hơn, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai.

Chỉ 280tr sở hữu 5mx50m có thổ cư 100m2, Đất nghỉ dưỡng du lịch ven hồ Thác Mơ – Bình Phước, Sổ Sẵn công chứng ngay, bấm xem ngay

Sau khi phối hợp với Đồng Nai và Bình Phước, Bộ Giao thông Vận tải đã chọn phương án không đi qua khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai và được các bộ, ngành, UNESCO, các tỉnh Bình Phước và Đồng Nai đồng thuận. Các địa phương liên quan sẽ sớm triển khai đầu tư các tuyến đường kết nối để đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải của các địa phương.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc triển khai đầu tư các tuyến đường kết nối cần phải được thực hiện một cách cân nhắc và bảo đảm an toàn cho môi trường và sinh vật địa phương. Ngoài ra, cần đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương và các bộ, ngành liên quan để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc xây dựng và vận hành các tuyến đường này.

Việc đầu tư vào tuyến đường kết nối Bình Phước và Đồng Nai sẽ giúp kết nối vùng Đông Nam Bộ với Vùng Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thông vận tải, tăng cường sự liên kết giữa các địa phương và đưa các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp của vùng này ra thị trường nội địa và quốc tế.

Việc đầu tư tuyến đường kết nối Bình Phước và Đồng Nai là một quyết định quan trọng và cần được thực hiện một cách cẩn trọng và bảo đảm an toàn cho môi trường, sinh vật và người dân địa phương. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế và giao thông vận tải của vùng Đông Nam Bộ và kết nối với Vùng Tây Nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Gọi 0964.28.28.28